Thiết kế Biệt thự Đông Dương Indochine – Vang bóng một thời

 • Home
 • /
 • Portfolio
 • /
 • Thiết kế Biệt thự Đông Dương Indochine – Vang bóng một thời

THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐÔNG DƯƠNG INDOCHINE – VẺ ĐẸP VANG BÓNG MỘT THỜI

𝐈𝐍𝐃𝐎𝐂𝐇𝐈𝐍𝐄 𝐒𝐓𝐘𝐋𝐄

Indochine (Tiếng Pháp) hay còn gọi là Indochina (Tiếng Anh), là tên gọi của bán đảo Đông Dương chỉ phần lục địa của khu vực địa lý chịu ảnh hưởng của 2 nền văn hóa lớn Trung Quốc và Ấn Độ. Khu vực này bao gồm các nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Malaysia.

KIẾN TRÚC BIỆT THỰ INDOCHINE ĐÔNG DƯƠNG

Trong kiến trúc và nội thất, phong cách Đông Dương (Indochine Style) là phong cách có sự hoà trộn giữa nét đẹp xưa cũ của truyền thống Á Đông và nét đẹp lãng mạn của văn hoá Pháp. Indochine Style là sự kết tinh và phát triển vẻ đẹp hào hoa, vang bóng một thời của thời kỳ Đông Dương xưa, là sự hoài tưởng về một thời quá khứ bị lãng quên, là sự dẫn dắt, tìm về những cảm xúc nguyên sơ của chiều sâu văn hoá, lịch sử Việt Nam xưa.

THIẾT KẾ BIỆT THỰ NỘI THẤT INDOCHINE STYLE CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Phong cách nội thất Đông Dương ngày nay có sự chọn lọc những chi tiết trang trí thể hiện đậm nét và dễ dàng nhận thấy: thanh lịch, trầm mặc, lãng mạn và phảng phất những dư âm truyền thống. Khi ứng dụng phong cách này vào nội thất hiện đại ngày nay, các KTS cũng đã khéo léo kết hợp với những tiện nghi đem lại sự thoải mái và tiện ích cho người sử dụng.

Các đặc trưng của phong cách thiết kế Indochine bao gồm:

  1. Màu sắc: Indochine sử dụng màu sắc trung tính như vàng nhạt, vàng kem, trắng để tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm của Việt Nam. Kết hợp với màu sắc tự nhiên của gỗ và mây tre đan tạo ra không gian mộc mạc, nguyên sơ, thuần nét đẹp cổ kính.
  2. Chất liệu nội thất: Các chất liệu thường hay sử dụng trong thiết kế nội thất Đông Dương thường là các chất liệu thô và tự nhiên. Bao gồm: gỗ, mây tre đan, gạch, gạch bông.
  3. Hoạ tiết: hoạ tiết thường sử dụng nhất trong các công trình thiết kế Indochine là hoạ tiết kỷ hà, hoạ tiết hình chữ nhật, tĩnh vật, hoa lá.
  4. Phù điêu, tượng: tượng Phật, con giống, con rối, tứ linh, hoa sen, hoa cúc, bồ đề.

Trên tất cả những đặc điểm trên, Indochine Style muốn truyền tải thông điệp gắn kết giữa hiện tại và quá khứ, giữa cổ điển và hiện đại, giữa văn hoá Đông và Tây.

Xem thêm các công trình thiết kế biệt thự sang trọng do V.SCALE thực hiện

—————————————
👉 Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế biệt thự, vui lòng liên hệ với V.SCALE ngay hôm nay:

📞 Hotline: 070.7075.007
📧 Email: neoclassic.arc@gmail.com
🌐 Website: https://noithatvsc.vn/
🏢 Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, An Phú, Quận 2, TP.HCM

Date: 2021
Location: Hanoi

 

 

QUY TRÌNH LÀM VIỆC VỚI V.SCALE!

Xem quy trình

KẾT NỐI VỚI FACEBOOK V.SCALE

Xem Ngay!

Share: