22
Apr

3 KHÁC BIỆT CHÍNH TRONG THIẾT KẾ BIỆT THỰ SO VỚI NHÀ PHỐ

Càng ngày Thiết kế Biệt thự càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Một phần vì người ta coi trọng thiết kế nhà ở gia đình hơn, yêu cầu cao hơn trong không gian sống cũng như điều kiện mỹ thuật của nhà ở.  Phần khác, đất vùng ngoại ô được khai thác nhiều, tạo điều kiện cho người dân sở hữu những khoảng đất rộng hơn làm nhà ở hoặc nhà nghỉ cuối tuần, nhà nghỉ mát.

Dù đã sở hữu một hay nhiều căn nhà phố, bạn – với tư cách một Gia chủ khi tìm đơn vị thiết kế biệt thự trọn gói cho Gia Đình mình – vẫn cần lưu ý về những khác biệt nhất định giữ 2 dạng công trình này:

Xem thêm ảnh thiết kế biệt thự Starlake

1. Yếu tố ánh sáng và thông gió trong Thiết kế Biệt thự và Nhà Phố:

Mục lục

Thiet_ke_biet_thu_don_lap_vscale
  • Nhà phố: thường chỉ có một mặt tiền, sự thông gió và ánh sáng cho không gian phía sau nhà là yếu tố cốt lõi và rất quan trọng mà Kiến trúc sư cũng như chủ nhà quan tâm nhất. Những giải pháp giếng trời, sân trong là những giải pháp Kiến trúc sư thường đưa ra để giải quyết tình huống này. 
  • Biệt thự: thường có diện tiếp xúc mặt ngoài với thiên nhiên nhiều , việc thiết kế sự thông gió và ánh sáng không phải vấn đề quan tâm hàng đầu. Sự quan tâm trong thiết kế nằm ở sự kết nối không gian trong và ngoài nhà, đóng mở không gian để tạo một tổng thể hài hòa đồng nhất. 

 

Xem những mẫu thiết kế biệt thự đẹp do V.Scale thiết kế

2. Tổ chức các không gian công năng trong Thiết kế Biệt thự:

  • Nhà phố:  tổ chức không gian và công năng theo chiều đứng. Yếu tố kết nối các không gian là khu vực thang. Do đó, mọi sự biến đổi và sáng tạo không gian thường được Kiến Trúc Sư khai thác yếu tố này để tạo ra sự đa dạng và biến đổi không gian.
  • Biệt thự: việc bố cục và phân bổ công năng trên một mặt bằng. Các không gian được ngăn cách bởi giới hạn không gian ước lệ. Cái khó trong thiết kế là tạo ra được sự đóng mở không gian ước lệ. 

3. Yếu tố cảnh quan:

Thiết kế biệt thự có sự khác biệt với nhà Phố rất nhiều ở yếu tố này. Cảnh quan là hạng mục tạo nền và điểm nhấn kết nối giữa trong và ngoài nhà. Với nhà phố, khi không có nhiều diện tích cho cảnh quan ngoài, yếu tố này được lồng ghép bởi công năng phần lấy sáng và giao thông trục đứng.

Trên đây là những yếu tố chính mà khách hàng cần lưu ý khi xây dựng ý tưởng ban đầu. Một đơn vị Thiết kế và Thi công kiến trúc và nội thất có tâm và có kinh nghiệm sẽ vạch ra những yếu tố này từ những bước đầu tiên của dự án. Tuy vậy, dù là đơn vị nào, khách hàng cần làm việc với KTS có sự đồng điệu , hiểu nhau mới có thể hướng tới một tác phẩm đẹp và hài lòng. 

 

——-

 

V.Scale là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến thi công nội thất và kiến trúc.

Năm 2020, V.SCALE kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về không gian sống sang trọng, đẳng cấp nhưng vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

 

Hotline: 070.7075.007

Email: neoclassic.arc@gmail.com

Website: https://noithatvsc.vn/

QUY TRÌNH LÀM VIỆC VỚI V.SCALE!

Xem quy trình

KẾT NỐI VỚI FACEBOOK V.SCALE

Xem Ngay!