28
Jul

4 YẾU TỐ KTS KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT

Nội thất là một phần không thể thiếu trong thiết kế và hoàn thiện ngôi nhà. Trong đó, có 4 yếu tố quan trọng trong Thiết kế Nội thất mà KTS không thể bỏ qua.

Đây là tập hợp quy trình của những hành động định hình bên trong một công trình xây dựng. Không chỉ là trang trí, thiết kế nội thất còn bao gồm cả những yếu tố về bố trí và cấu trúc nói chung.

4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Mục lục

thiet_ke_noi_that_biet_thu_marina_ecopark

Không gian

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, “làm nền” cho toàn bộ công trình xây dựng. Để thiết kế nội thất được hoàn thiện nhất cần nắm rõ về không gian có sẵn. Bao gồm kích thước và các tiện ích mà nó có thể mang lại. 

thiet_ke_noi_that_biet_thu_vinhomes_harmony
thiet_ke_noi_that_biet_thu_vinhomes_riverside

Một không gian hợp lý là nơi có thể cân bằng giữa không gian riêng và chung, âm và dương. Tạo nên sự thống nhất hài hòa cho môi trường sống.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_sang_trong_phu_quoc
THIET_KE_NOI_THAT_CAO_CAP

Xem thêm THIẾT KẾ BIỆT THỰ VINHOMES RIVERSIDE – ẢNH CHỤP THẬT NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ

Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng nhất của thiết kế nội thất. Màu sắc, đường nét hay họa tiết đều sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có yếu tố này – cho dù là tự nhiên hay nhân tạo.

noi_that_can_ho_sunshine_center_pham_hung_vsc

Nguồn sáng tự nhiên là liên kết chính tạo tương tác giữa môi trường bên ngoài và nội thất bên trong. Không gian nhận được nhiều ánh sáng từ tự nhiên sinh động và đầy sức sống. Ánh sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày có những đặc điểm, tác động hoàn toàn khác nhau về mặt tâm – sinh lý với người sử dụng.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_lien_ke_cao_cap_vsc
phong_khach_thong_tang_duplex_dep_vsc

Xem thêm THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ VINHOMES OCEAN PARK – PHÂN KHU SAO BIỂN

Trong khi đó, ánh sáng nhân tạo có thể có nhiều tác dụng. Như chiếu sáng thẩm mỹ, kiến tạo không gian, hay ánh sáng thông minh – chơi cùng không gian…

Đường nét

Đường nét là yếu tố căn bản để định hình không gian. Yếu tố này tạo ra cảm giác hài hòa, tương phản hoặc thống nhất cho một không gian sống.

8_mau_thiet_ke_noi_that_vinhomes_dep_nhat_v.scale
8_mau_thiet_ke_noi_that_vinhomes_dep_nhat_v.scale

Trong khi các đường ngang tô điểm bàn, ghế và giường, tạo thêm cảm giác an toàn… Thì các đường thẳng đứng trên các cửa sổ, cửa ra vào cho cảm giác tự do và mở rộng. 

Xem thêm THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG

can_ho_vinhomes_central_park_3_phong_ngu

Ngoài ra, đường nét cũng nằm ở các chi tiết uốn lượn, họa tiết, các góc bo tròn hay lồi lõm của hình lập thể.

Thiet_ke_biet_thu_phong_cach_doc_dao_ca_tinh

Màu sắc

Màu sắc cùng đường nét góp phần tạo ranh giới và kết nối cho đối tượng. Yếu tố này không chỉ do KTS quyết định, mà còn phải được lựa chọn dựa trên tâm lý và suy nghĩ của người ở. 

Tông màu, Giá trị và Cường độ là những điều nhận thức rõ để sử dụng phù hợp. Việc lựa chọn màu sắc phải giúp người nhìn có thể cảm nhận được dụng ý cũng như ý nghĩa của từng bảng màu. Từ đó tạo nên một không gian sống phù hợp.

thiết kế biệt thự phố vscale
THIET_KE_NOI_THAT_CAO_CAP

——-

V.SCALE là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến thi công nội thất và kiến trúc.

Năm 2020, V.SCALE kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về không gian sống sang trọng, đẳng cấp nhưng vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH NHẤT: