style_indochine_villa_ecopark_grand_the_island_vscale
29
Oct

INDOCHINE STYLE TẠI VIỆT NAM: PHÙ HỢP HAY KHÔNG PHÙ HỢP?

Phong cách Đông Dương – Indochine Style tại Việt Nam đã tạo nên một cơn “sốt” thật sự trong thời gian hoàng kim của mình. Không chỉ trong thời kỳ Pháp thuộc, mà cho đến tận ngày nay, kiểu thiết kế này vẫn được nhiều sự ưa thích, dù là không gian nhà ở hay dịch vụ. Vậy phong cách này có thật sự phù hợp tại Việt Nam không?

Vì sao Indochine Style tại Việt Nam lại được ưa chuộng?

Những đẹp đẽ thuộc về chân – thiện – mỹ luôn hấp dẫn chúng ta, thiết kế nội thất cũng không là ngoại lệ. Indochine Style là nét đẹp “hấp dẫn” trong thiết kế, không chỉ được Việt Nam. Mà còn cả những nước Đông Dương ưa thích.

style_indochine_villa_ecopark_grand_the_island_vscale

Tinh thần dân tộc

Gói gọn tinh hoa từ tinh thần dân tộc Việt, bằng những giá trị thẩm mỹ đặc biệt và độc đáo. Phong cách Indochine hòa trộn bản sắc dân tộc cùng sự tiến bộ phương Tây. Do đó chứa đựng lòng tự hào và tự tôn dân tộc sâu sắc.

Các họa tiết kỷ hà từ thời Đông Sơn như chim hạc, cây cỏ, hoa lá, trống đồng… Đến tận ngày nay vẫn còn giữ nguyên được những giá trị thẩm mỹ tinh tế. Nhưng vẫn mang nét đẹp riêng của người Việt trong những hình vẽ cách điệu đơn giản.

cafe_phong_cach_indochine_vscale

Bên cạnh đó, những họa tiết trái châu (hình đầu rồng cách điệu ở góc mái) và bát bửu (quả bầu, quạt, gươm, quyển sách, đàn, bút, phất trần, cây sáo,…) cũng được áp dụng nhiều vào thiết kế để thể hiện tính dân tộc.

Vật liệu thiên nhiên

Indochine sử dụng vật liệu thiên nhiên, đem hoa cỏ vào trang trí. Khiến cuộc sống thêm thanh bình và giản dị. Rất phù hợp với đất nước và con người Việt Nam.

  • Gỗ

Tính chất: mềm, bền, chắc, gỗ tạo được cảm giác sang trọng và được ưa chuộng. Gỗ là vật liệu chính trong các công trình: hệ khung kết cấu và console của mái, hệ thống cửa, lát sàn và trần nhà, trang thiết bị, chi tiết trang trí, tượng tròn, phù điêu…

  • Tre

Tre có khả năng chống mối mọt, dẻo, độ bền cao. Trong phong cách Đông Dương, tre được sử dụng làm trang thiết bị, đồ trang trí, những tấm vách ngăn… vì dễ tạo những hình mềm mại và đẹp mắt.

style_indochine_villa_ecopark_grand_the_island_vscale
  • Gạch bông, gạch nung

Thường được sử dụng để lát nền, tạo nên vẻ sang trọng, sự ấn tượng và đầy tính nghệ thuật cho công trình. Đây là một nét đặc trưng riêng của phong cách Đông Dương trong nội thất.

Bắt kịp xu hướng

Được ví như “nụ hôn kiểu Pháp trên môi cô nàng Á Đông” vừa có nét lãng mạn tinh tế vừa truyền thống đằm thắm. Vừa truyền thống nhưng vẫn vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của môi trường sống.

thiet_ke_phong_cach_indochine_biet_thu_long_an_vscale

Những món đồ hiện đại từ phương Tây như: những chiếc quạt trần, đèn chụp để bàn, đồng hồ quả lắc,… tạo nên một không gian vừa truyền thống vừa hiện đại đầy đủ tiện nghi. Phong cách này không chỉ giúp thiết kế nhà ở tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu sống càng ngày càng tăng cao. Mà còn kế thừa và phát huy tinh hoa truyền thống của đất nước ra toàn thế giới.

Tham khảo thêm các công trình thiết kế thi công biệt thự do V.scale thực hiện tại: noithatvsc.vn

Xem thêm: Mẫu thiết kế Villa phong cách tự nhiên đẹp nhất 2021

———–

Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất kiến trúc vui lòng liên hệ với V.SCALE ngay hôm nay:

CÔNG TY NỘI THẤT V.SCALE
Hotline: 070 707 5007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatvsc.vn/
Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM