22
Sep

7 CÁCH ĐƠN GIẢN TỰ KIỂM TRA PHONG THỦY BIỆT THỰ

Không gian nhà ở có đáp ứng phong thủy hay không là điều khá quan trọng trong văn hóa Á Đông. Đặc biệt với phong cách Indochine mang đậm bản sắc Việt. Vậy làm thế nào để xác định một ngôi nhà có đúng phong thủy? Hãy tham khảo 7 tiêu chí đánh giá phong thủy Biệt thự qua bài viết dưới đây.

Nguồn: Happynest.vn

7 CÁCH ĐƠN GIẢN TỰ KIỂM TRA PHONG THỦY

Mục lục

Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí” trong Phong thủy Biệt thự

Dù là chọn đất hay chọn nhà, gia chủ vẫn nên lựa chọn nơi thoáng khí, nhưng cũng không nên chọn nơi gió thổi quá mạnh. Theo quan niệm phong thủy, nơi gió thổi quá mạnh sẽ khiến tài lộc bị “thổi bay”, không thể tích tụ lại trong nhà. Đây là tiêu chí đánh giá Biệt thự chuẩn phong thủy đầu tiên gia chủ cần lưu ý và quan tâm.

Xem thêm: Ảnh thực tế Biệt thự Park Riverside vừa được bàn giao

biet_thu_don_lap_the_starlake_villa

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí. Điều này sẽ dễ dàng sản sinh nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí. Tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_lien_ke_cao_cap_vsc

Kiểm tra “ám tiến sát” trong Phong thủy Biệt thự

Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà…

Để kiểm tra phong thủy nhà mình có đang bị “ám tiến sát hay không”, gia chủ hãy đứng trước cửa nhà nhìn ra ngoài. Chú ý xem có công trình lớn hoặc chướng ngại vật đối diện hướng mắt nhìn không. Nếu có, điều đồng nghĩa “ám tiến sát” đã sản sinh trong phong thuỷ học của ngôi nhà.

Xem thêm: Thiết kế nội thất Biệt thự Indochine Marna Ecopark

Tương tự, với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…), gia chủ cũng dùng cách này để kiểm tra. Phương pháp để hóa giải các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

5-cach-chong-nong-cho-biet-thu-ban-can-biet

Xung quanh Biệt thự không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào Biệt thự.

Điều này thường dễ gặp phải khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Các nhiều góc gọi càng mang theo nhiều sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Biet_thu_pho_sang_trong_quan_Thu_Duc_hcm

Xem phương vị bát quái trong phong thủy Biệt thự

Tám phương vị bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Gia chủ hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Gia chủ có thể kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Có thể chiếu theo đó để đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Hoặc cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, gia chủ có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Xem thêm: Nội thất căn hộ Sunshine Center.

Nhưng trước khi làm điều này, gia chủ cũng cần phải lưu ý không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Điều này có thể sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại. Hoặc là cơ may đến nhanh mà không cách nào ứng phó.

Thiet_ke_biet_thu_phong_cach_doc_dao_ca_tinh

Biệt thự không bị khuyết góc

Trong phong thủy Biệt thự, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân càng bị phân tán hoặc không còn quyền lực.

Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống. Thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Phong thủy Biệt thự hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một Biệt thự có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét. Để từ đó biết được phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám… Làm chủ đạo khi bài trí nội thất.

Dù là loại hình không gian nào, có kích thước nhỏ hay lớn, dùng để phục vụ mục đích gì… Thì gia chủ cũng cần tìm cho mình công ty Thiết kế nội thất biệt thự uy tín. Có inh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng với khả năng cách tân và cải tiến không ngừng. Phù hợp với cá tính của gia đình, và có được một mái ấm đẹp mãi với thời gian.

CÔNG TY NỘI THẤT V.SCALE
📞 Hotline: 070.7075.007
📧 Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatvsc.vn/
🏢 Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM