biet_thu_indochine_v.scale
15
May

CHI PHÍ THI CÔNG BIỆT THỰ INDOCHINE ĐÚNG CHUẨN

Trong chủ đề chi phí thi công biệt thự Indochine, hãy tìm hiểu những loại chi phí quan trọng. Cũng như những yếu tố ảnh hưởng của phong cách này đến thi công nhé!

Chi phí thi công biệt thự Indochine có những đặc điểm gì?

Mục lục

Indochine (Tiếng Pháp) hay còn gọi là Indochina (Tiếng Anh). Đây là tên gọi của bán đảo Đông Dương, hay Trung – Ấn. Chỉ phần lục địa của khu vực địa lý chịu ảnh hưởng của 2 nền văn hóa lớn Trung Quốc và Ấn Độ. Khu vực này bao gồm các nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Malaysia.

Phong cách Indochine tại Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa. Trong khi Lào và Campuchia chịu ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ. Kiến trúc phong cách Đông Dương do người Pháp sáng tạo để phù hợp đặc điểm tự nhiên và văn hóa bản địa Việt Nam.

Dự trù suất đầu tư là quan trọng nhất trong bất kỳ một hoạt động mua bán hay kinh doanh nào. Trong thi công biệt thự Indochine, biết được chi phí giúp gia chủ có được ngôi nhà hoàn hảo và phù hợp nhất.

Xem thêm Thiết kế Biệt thự Đông Dương Indochine – Vang bóng một thời

Trong đó, có thể chia chi phí thành các hạng mục cụ thể như sau:

 • Thiết kế đúng phong cách
 • Dọn dẹp và giải phóng mặt bằng
 • Chi phí xây thô
 • Đội ngũ hân công
 • Vật tư thi công
 • Nội thất cơ bản
 • Sân vườn, cổng và tường rào
 • Chi phí phát sinh khác

Các chi phí này thường sẽ được quy đổi về từng đơn vị diện tích. Vậy diện tích trong xây dựng biệt thự là gì?

Tính chi phí xây biệt thự thông qua diện tích như thế nào

Cách tính diện tích

Diện tích hay khối lượng thi công là phần thuộc chu vi công trình. Đây là căn cứ được dùng để xác định tính chi phí thiết kế và thi công cho biệt thự Indochine.

Trong đó, diện tích bao gồm:

 • Tầng hầm, trệt và lầu tính theo diện tích sàn nếu thi công toàn bộ. Bao gồm cả ban công, không tính cầu thang và thông tầng.
 • Diện tích sàn trệt hay phần móng.
 • Diện tích bề mặt mái, không tính theo diện tích sàn mà mái che phủ.
 • Tổng diện tích sân, sân trước sau và sân thượng.
 • Diện tích thông tầng hay diện tích ô trống không gian bên trong chu vi.
 • Tổng diện tích các bậc cầu thang.

Công thức tính

TỔNG DIỆN TÍCH XÂY DỰNG = Diện tích (DT) phần móng quy đổi + DT phần sàn tầng trệt + tổng DT sàn các lầu + DT mái với hệ số nghiêng + DT tổng sân theo quy đổi + tổng các công trình phụ quy đổi.

Phân bổ chi phí xây dựng theo các hạng mục

Giả sử chi phí thi công hoàn thiện cho một căn biệt thự tổng cộng là 5 tỷ VNĐ, thì các chi phí theo từng hạng mục sẽ được phân bổ như sau:

Chi phí thiết kế: 100 triệu VNĐ ~ 0,4 đến 3%

Việc thiết kế biệt không chỉ là dựng nên tưởng tượng về tổ ấm xinh đẹp và phong cách. Mà nó còn là tất cả những diễn giải chi tiết nhất về mặt bằng bố trí, bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết để phục vụ quá trình thi công.  Dù chỉ chiếm tầm 2-3% tổng suất đầu tư, nhưng nó quyết định đến 80-90% độ hoàn hảo cho căn biệt thự trong tương lai.

Đơn giá thiết kế phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

 • Phong cách thiết kế
 • Loại công trình
 • Quy mô công trình
 • Tay nghề của kiến trúc sư và thiết kế sư
 • Mức độ đầy đủ và chi tiết của các bản vẽ

Xem thêm Biệt thự Vinhomes Thăng Long

Phần thô và dọn dẹp giải phóng mặt bằng:

Phần thô là giai đoạn tạo khung xương giúp định hình các khu vực công năng cho căn biệt thự. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, và sẽ có chi phí khác nhau tùy vào hình thức cũng như địa điểm mà gia chủ dự định xây dựng.

Nếu lựa chọn xây thô từ đất trống, chi phí xây thô sẽ bao gồm thiết kế kiến trúc, vật tư, nhân công,… Hoặc do nhà thầu xây thô thực hiện trọn gói. Ngoài ra, nếu lựa chọn biệt thự trong khu dự án, phần chi phí gia chủ phải trả khi nhận nhà đã có bao gồm toàn bộ. Trong đó có cả chi phí sử dụng đất cũng như xây dựng phần thô.

Chi phí thi công hoàn thiện: 2,5 tỷ ~ 50%

Sau khi thi công phần thô (móng, tường bao, sàn, tầng…) sẽ đến giai đoạn thi công hoàn thiện. Bao gồm trát tường, sơn, láng sàn, lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước, nội thất… Nếu lựa chọn đơn vị thi công trọn gói, các phần sau sẽ được bao thầu toàn bộ. Bao gồm cả vật tư, nhân công và các hạng mục xây dựng khác.

Nội thất cơ bản: 1,5 tỷ ~ 30%

Chi phí nội thất ngoài giá sản phẩm sẽ còn chi phí thi công nội thất. Trong đó chia làm 2 loại:

 • Sản xuất nội thất nếu gia chủ muốn đặt làm riêng theo ý muốn.
 • Chi phí vận chuyển, lắp đặt sản phẩm vào vị trí theo bản thiết kế nội thất của kiến trúc sư.

Chi phí nội thất nói chung là phần khó có thể dự trù được cho đến khi có thiết kế hoàn chỉnh. Mua sắm nội thất sẽ cần kinh phí khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, giá trị và chất liệu. Trong đó những đồ ở phân khúc cao sẽ có giá trị cao hơn những món đồ phân khúc bình dân, và ngược lại.

Kiến trúc và Sân vườn: 200 triệu ~ 5%

Đây là phần chi phí mà nhiều gia chủ thường “bỏ quên” không dự trù khi xây biệt thự. Thực tế khoản chi này có thể tăng lên khá nhiều nếu diện tích đất lớn, công trình là biệt thự vườn. Đặc biệt khi đó là thiết kế tân cổ điển và bạn cần làm luôn sân vườn, tường rào và cổng.

Chi phí phát sinh: 500 triệu ~ 10%

Trên thực tế, việc dự trù chi phí với bất cứ một công trình nào chỉ là một việc làm mang tính tương đối. Không thể chính xác 100%, trong quá trình đó sẽ có những khoản phát sinh ngoài dự kiến.

Các chi phí phát sinh này có thể xảy ra ở bất kỳ hạng mục nào. Tuy vậy, cũng có một số nguyên nhân phổ biến như sau:

 • Không lên kế hoạch cụ thể
 • Gia chủ thay đổi ý kiến
 • Phát sinh hoặc gia giảm hạng mục
 • Các yếu tố khách quan từ địa điểm công trình

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự cao cấp của V.SCALE

Điều quan trọng nhất khi dự trù kinh phí xây biệt thự, đó là tìm được một đơn vị thật sự chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn đang lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với V.SCALE. Là đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói với 15 năm kinh nghiệm.

——-

V.SCALE là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến thi công nội thất và kiến trúc.

Năm 2020, V.SCALE kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về không gian sống sang trọng. Đẳng cấp nhưng vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH NHẤT: