29
Oct

ĐỒ HIỆU LÀ ĐẲNG CẤP?

Trong quá trình thiết kế và tư vấn khách hàng, tôi nhận thấy rất nhiều khách hàng có suy nghĩ thiết kế nội thất phải là tổng hợp đồ nội thất của các thương hiệu nổi tiếng. Và chính sự cầu kì, dát vàng và phải rất đắt tiền của những đồ nội thất mới tạo lên sự đẳng cấp và sang chảnh. Vậy, phải chăng “ĐỒ HIỆU LÀ ĐẲNG CẤP”?

Đồ hiệu là đẳng cấp?

Mục lục

Với tôi thì đồ nội thất chỉ là một phần nhỏ góp phần vào một thiết kế nội thất đẹp. Dưới góc nhìn của một Kiến trúc sư, tôi thấy một thiết kế nội thất đẹp cần thoả mãn một số nguyên lý sáng tác trong thiết kế sau:

1. Tổ chức không gian

Một không gian nội thất đẹp thì việc bố trí, sắp xếp đồ là việc đơn giản và rất dễ đẹp. Không phải cứ đồ hiệu là đẳng cấp, đôi khi những đồ nội thất đơn giản nhưng phù hợp vẫn có thể tạo nên sự đẳng cấp nhờ vào không gian bài trí tinh tế.

Thường KTS khi thiết kế từ kiến trúc công trình sẽ dễ tạo ra các không gian đặc biệt này.

Xem thêm Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng – Villa Gia Lai

2. Ánh sáng và thiết kế ánh sáng

Với nội thất yếu tố ánh sáng cực kì quan trọng. Ánh sáng được chia làm 3 loại:
– Ánh sáng tổng thể
– Ánh sáng khu vực
– Ánh sáng điểm

Sự nhuần nhuyễn trong việc kết hợp 3 loại ánh sáng này sẽ tạo ra một tổng thể chiếu sáng đẹp và có ý tưởng. Trong thiết kế nội thất, chơi đùa cùng ánh sáng là việc thăng hoa sáng tác hơn cả.

Xem thêm Nội thất căn hộ Sunshine Center – Thiết kế Tân cổ điển với tông màu sáng ấm áp (So sánh 3D và Ảnh thực tế)

3. Chất liệu

Các chất liệu sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất là kim loại, kính, đá. Việc lựa chọn kết hợp chất liệu một cách hài hoà giúp tạo ra không gian nội thất. Ngoài ra còn một số thủ pháp trong sử dụng chất liệu tạo sự đa dạng hiệu ứng trong thiết kế như tương phản thô tinh, bóng, mờ…

Xem thêm Thiết kế căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ Central Premium theo phong cách Tân cổ điển

4. Đồ rời nội thất

Nội thất là các phần điểm nhất nằm trong không gian tổng thể đẹp, cần có ý tưởng, sự hài hoà gắn kết với sàn trần tường và quan trọng phải có ngôn ngữ đồng nhất với tổng thể. Vì vậy khi lựa chọn đồ nội thất, bạn cần cân nhắc bởi đôi khi đồ nội thất đẹp và xịn nhưng lại không phù hợp với tổng thể thì sẽ không có ý nghĩa nhiều, đôi khi gây nên sự lãng phí, không phù hợp.

———————————————————

CÔNG TY NỘI THẤT V.SCALE
📞 Hotline: 070.7075.007
📧 Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatvsc.vn/
🏢 Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM