08
Jan

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói mang lại những giá trị to lớn cho gia chủ so với việc thuê thiết kế và tự giám sát thi công. 

Chúng ta dễ thấy nhiều ngôi biệt thự đẹp hiện đại sang trọng và cao cấp với thiết kế đẹp mắt ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng biết vì sao nó đẹp hoặc được sắp xếp tinh tế như thế nào. Rõ ràng đây chính là thành quả của cả một quá trình từ thiết kế đến thi công nội thất chuyên nghiệp. Đồng thời là sự phối hợp nhịp nhàng của các kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ thi công.

Thi công nội thất là một công đoạn vô cùng quan trọng. Công việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu chúng ta vững về kiến thức chuyên môn. Vậy thật ra thì thi công quan trọng gì đối với thiết kế nội thất?

TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI?

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale

1.  THI CÔNG NỘI THẤT LÀ GÌ?

Nếu những thiết kế nội thất trong xây dựng được hiểu là những phác thảo trên bản vẽ. Thì xây dựng thi công nội thất là đưa bản vẽ trở thành thực tế. Thiết kế nội thất dựng lên một khung một mô phỏng còn thi công nội thất đơn thuần là chúng ta thực hiện nó. 

Hiểu nôm na, việc lập kế hoạch để làm theo là của thiết kế còn việc thực hiện kế hoạch là của bộ phận thi công.

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale

Việc thi công hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư. Thông qua việc sử dụng tất cả những vật liệu, máy móc và sức lực con người. Ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.

Thiết kế Biệt thự Sương Nguyệt Ánh cao cấp quận 1 của V.Scale đã được báo quốc tế nhắc đến

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale

2. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI?

Thiết kế và thi công nội thất có mối quan hệ mật thiết với nhau. Để 2 hạng mục này khớp với nhau khi thực hiện, gia chủ cần lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công có đủ năng lực, kinh nghiệm và uy tín.

Bản vẽ thiết kế nội thất sẽ cho thấy trước mặt bằng công năng, mặt bằng bố trí nội thất, hình ảnh 3D không gian nội thất trước khi hoàn thành nó trên thực tế. Nhờ thiết kế nội thất, chúng ta sẽ tránh được việc bố trí không hợp lý, không đảm bảo thẩm mỹ  để tiến hành thi công được thuận lợi hơn.

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale

3. QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI CỦA V.SCALE

Với mỗi đơn vị thiết kế thi công nội thất, quy trình có thể có những điều chỉnh, tuy nhiên về cơ bản quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói gồm những bước sau:

Thi công nội thất là công đoạn chúng ta tiến hành thực tế, tiến hành thi công các công đoạn nhanh chóng và hiệu quả, trong quá trình thi công nội thất chọn lọc từ các đồ nội thất đến phân chia phải đúng chuẩn theo bản vẽ từng cm để đảm bảo đúng thẩm mỹ và công năng nên đây là khâu quan trọng.

Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công trọn gói với đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm làm việc qua nhiều công trình thực tế sẽ giúp kiểm soát được chi phí và vật liệu sử dụng NGAY TỪ BAN ĐẦU, và chắc chắn KHÔNG PHÁT SINH nhiều về sau.

  • Tiếp nhận nhiệm vụ thiết kế và thi công nội thất

KTS sau khi tiếp nhận nhiệm vụ thiết kế nội thất từ khách hàng, sẽ cần tìm hiểu xem khách hàng thích gì, có yêu cầu và mong muốn gì trong không gian sống của mình, tại sao khách hàng lại thích như vậy. Từ đó, KTS điều chỉnh và tư vấn ý tưởng cho khách hàng sao cho phù hợp với tình hình thực tế và ngân sách. 

Nhiệm vụ của KTS là sáng tạo ra không gian nội thất không những phù hợp với tính cách, sở thích của khách hàng mà còn phải độc đáo, có nét cá tính riêng không lẫn với bất cứ công trình nào khác.

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale
  • Thực hiện khảo sát thực tế công trình

Để có thể thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất, khảo sát thực trạng công trình là bước vô cùng quan trọng. 

Trước khi bắt tay vào thiết kế, KTS cần tiến hành đo đạc diện tích các không gian, lên ý tưởng và tính toán sơ lược những vấn đề sẽ triển khai. Thường đa số chủ nhà không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về sự hòa hợp giữa phần nền tổng thể gồm sàn, trần, trường và phần nội thất, trang trí. KTS nội thất với nhiều kinh nghiệm sẽ vạch ra được những phương án hiệu quả về thẩm mỹ, công năng và chi phí hợp lý.

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale
  • Thống nhất bản vẽ thiết kế nội thất

Sau quá trình khảo sát cặn kẽ, các KTS sẽ nghiên cứu và đưa ra bản phối cảnh (bản vẽ 3D) và bản vẽ kỹ thuật phù hợp với hiện trạng công trình và nhu cầu của chủ nhà. Sau khi điều chỉnh và thống nhất, bản vẽ thiết kế sẽ được chốt và tiến hành thi công.

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale
Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale
Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale
  • Thi công nội thất theo bản vẽ đã thống nhất

Với các đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói, khâu thi công sẽ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Việc lựa chọn và giám sát các thầu phụ là một khâu khó khăn mà không phải đơn vị nào cũng có kinh nghiệm.

Thi công nội thất bao gồm:

a. Thi công phần thô

Thi công giai đoạn này có liên quan đến kết cấu bề mặt, bao gồm: tháo dỡ, xây lắp và ốp lát. Tiếp đến là thi công điện nước, trần thạch cao, ốp lát tường. Phần này yêu cầu yếu tố kỹ thuật cao vì liên quan đến cấu trúc toàn bộ ngôi nhà.

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale

b. Thi công phần nội thất

Phần nội thất đồ rời đa số được tiến hành tại xưởng song song với thi công phần thô. Sau khi hoàn thiện phần thô, đồ nội thất và trang trí sẽ được lắp đặt tại công trình.

 

Xem thêm: Thi công nội thất biệt thự: 4 điểm chủ nhà cần lưu ý

Thiet_ke_thi_cong_noi_that_tron_goi_v.scale
  • Kiểm tra vệ sinh công trình và hoàn tất bàn giao cho chủ nhà

Đây là bước quan trọng cuối cùng trong thi công nội thất, kiểm tra và vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Với kinh nghiệm 15 năm trong thiết kế thi công nội thất trọn gói, V.SCALE tự hào là đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp với đội ngũ KTS tài năng và giàu sáng tạo.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH NHẤT:

CÔNG TY NỘI THẤT V.SCALE

QUY TRÌNH LÀM VIỆC VỚI V.SCALE!

Xem quy trình

KẾT NỐI VỚI FACEBOOK V.SCALE

Xem Ngay!