22
Jul

TỔNG HỢP CÁC CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT INDOCHINE STYLE TẠI VIỆT NAM

Phong cách thiết kế Indochine ra đời năm 1920 tại bán đảo Đông Dương, do KTS người Pháp Emest Hébrard đặt nền móng đầu tiên. Nhiều thập kỷ trôi qua, Indochine Style không những không bị mai một mà còn phát triển như một “tượng đài” phong cách thiết kế. Ngày nay, có rất nhiều công ty, studio thiết kế nội thất Indochine Style. V.scale xin tổng hợp và đưa ra 6 công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất Đông Dương có tiếng tại Việt Nam.

phong_cach_thiet_ke_noi_that_pho_bien_nhat_dong_duong_indochine

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT INDOCHINE STYLE

Mục lục

1. BENSLEY STUDIO

Không phải là công ty thành lập tại Việt Nam, nhưng Bensley Studio của “ông hoàng resort” Bill Bensley lại đứng đầu trong danh sách. Bởi đây chính là công ty phụ trách thiết kế các resort, khách sạn phong cách Indochine lớn nhất, đẹp nhất Việt Nam. Có thể kể đến 3 kiệt tác resort phong cách Đông Dương như: Marriott Emerald Bay Phú Quốc, Hotel InterContinental Peninsula Đà Nẵng, Hotel de la Coupole.

Điểm đặc biệt trong phong cách Indochine của Bill Bensley là sự kết hợp những nét tinh tuý của kiến trúc Pháp với nét đẹp văn hóa vùng miền nơi công trình toạ lạc. Đậm chất Indochine sang trọng, tinh tế nhưng vẫn tươi vui, ấm áp, mang lại cảm xúc tích cực cho những vị khách ghé thăm. 

Bensley Studio chỉ chuyên về thiết kế resort, khách sạn, spa sang trọng. Bạn có thể đến lưu trú tại các công trình nổi tiếng của ông để trải nghiệm không gian sống đậm chất Đông Dương.

Tham khảo thêm: Top 10+ resort phong cách Đông Dương sang trọng ấn tượng tại Việt Nam

2. V.SCALE ARCHITECTURE

Sau 15 năm xây dựng và phát triển trên thị trường kiến trúc, nội thất, V.scale chuyển mình và tập trung theo đuổi phong cách nội thất Indochine Style. V.scale ưu tiên các công trình dân dụng với quy mô villa, biệt thự. Để các Kiến trúc sư không bị giới hạn trong việc kiến tạo không gian. Các công trình Indochine của V.scale sẽ mang nét đẹp thuần Đông Dương, trong đó tôn trọng màu sắc nguyên bản của vật liệu. Hướng đến sự trầm và tĩnh trong không gian. Chúng tôi mong muốn kiến tạo nên những không gian Indochine mang đậm dấu ấn của thời gian.

thiet_ke_phong_cach_indochine_biet_thu_long_an_vscale
thiet_ke_phong_cach_indochine_biet_thu_long_an_vscale

Tham khảo thêm các công trình thiết kế nội thất Indochine của V.scale tại đây.

V.scale với kinh nghiệm 15 năm thiết kế và thi công trọn gói. Các công trình trải dài từ Bắc vào Nam, với các KTS có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong kiến trúc nội thất. Ngoài ra, hệ sinh thái thầu phụ đa dạng và đảm bảo chất lượng thi công.

3. LÊ HOUSE

Lê House là một trong những công ty thiết kế nội thất Indochine Style với phong cách riêng rất độc đáo tạo Việt Nam. Theo đuổi phong cách thô mộc, style Indochine của Lê House ưu tiên sử dụng vật liệu gỗ trong thiết kế. Các công trình Lê House thiết kế đều mang nét cá tính riêng với những câu chuyện ấn tượng phía sau. Tuy nhiên, Lê House là đơn vị chuyên về thiết kế kiến trúc và nội thất, không chuyên về thi công. Gia chủ sẽ phải tự lựa chọn nhà thầu thi công.

Công trình Nhà hàng Ưu Đàm Chay do Lê House thiết kế.

4. ICON INTERIOR

Mới thành lập 6 năm nhưng Icon Interior là đơn vị thiết kế chuyên về phong cách Indochine khá có tiếng tại Việt Nam. Icon Interior chuyên thiết kế các công trình dân dụng như biệt thự, nhà phố hay căn hộ.  Theo đánh giá của V.scale, đơn vị này chưa thực sự tạo được nét riêng trong thiết kế.

5. ATLANTIC DESIGN

Atlantic Design cũng là đơn vị đang dần đi theo hướng chuyên môn hoá về Indochine Style như Icon Interior. Đơn vị này chủ yếu làm các công trình chung cư, diện tích không quá lớn. Và cũng như Icon Interior, các thiết kế nội thất Indochine chưa thực sự tạo được nét riêng.

6. HOUSE DESIGN

House Design là một công ty thiết kế đa dạng về phong cách, trong đó có phong cách Indochine. Điểm mạnh của House Design là mix&match nhiều phong cách với nhau. Việc theo đuổi quá nhiều phong cách khiến công ty không có sự chuyên môn hoá. Một số vấn đề thường gặp về việc lựa chọn phong cách V.scale từng nêu quan điểm, mời bạn đọc tham khảo tại đây.

——
Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất kiến trúc vui lòng liên hệ với V.SCALE ngay hôm nay:

CÔNG TY NỘI THẤT V.SCALE
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatvsc.vn/
Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

XEM TOÀN BỘ DỰ ÁN CỦA V.SCALE

Xem Dự Án

KẾT NỐI VỚI FACEBOOK V.SCALE!

Xem Ngay!