thiet_ke_canh_quan_cho_biet_thu_indochine
08
Jun

THIẾT KẾ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN CHO BIỆT THỰ INDOCHINE

THIẾT KẾ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN CHO BIỆT THỰ INDOCHINE – BIỆT THỰ PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG

Mục lục

Thiết kế cảnh quan sân vườn là một yếu tố quan trọng khi xây dựng biệt thự phong cách Đông Dương (Indochine Style), đặc biệt với khu vực có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. Một công trình biệt thự hài hòa, thân thiện với cảnh quan tổng thể xung quanh, vừa có tác dụng làm mát, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Xem thêm: Công trình Sunshine Garden thiết kế phong cách Indochine

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CẢNH QUAN CHO BIỆT THỰ INDOCHINE

Trong thiết kế phong cách Indochine, cảnh quan xung quanh phải được đặt đăng đối với biệt thự. Vườn cây, hồ nước khi đặt trong khung cảnh phải đối xứng theo một trục so với công trình.

Cảnh quan phải hài hoà và trở thành một phần của công trình, để đảm bảo được tính thẩm mỹ chung.

top_10_resort_thiet_ke_phong_cach_indochine_style_sang_trong_an_tuong
Cảnh quan xanh mát của khu nghỉ dưỡng khách sạn phong cách Indochine Anantara Hội An (Nguồn: Sưu tầm)

CÁC YẾU TỐ TẠO CẢNH QUAN ĐẸP CHO CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG

1. Cây xanh

Các loại cây xanh khi trồng cho công trình phải được trồng theo lớp. Cây cao có tác dụng làm bóng mát, che chở mưa nắng cho biệt thự. Cây thấp hơn như cây bụi, cây cảnh, cây hoa màu sắc thì để trang trí tạo vẻ đẹp cho khu vườn.

Cây sử dụng trong biệt thự Đông Dương thường là các loại cây bản địa thân thuộc, phù hợp khí hậu Việt Nam. Tuỳ vùng miền mà trồng các loại cây khác nhau như: sen, chuối, hoa sứ, hoa giấy, dây leo, cau, dừa, chay,…

Nguồn: Sưu tầm

2. Hồ nước

Nước là yếu tố phong thuỷ mang lại vượng khí cho gia chủ theo quan niệm Á Đông. Các công trình với diện tích rộng thường có hồ nước với tác dụng điều hoà không khí. Với các công trình nhỏ hơn không thể tạo hồ nước, các dòng chảy nhỏ bao quanh nhà cũng được tạo ra để làm mát công trình.

3. Tiểu cảnh, hòn non bộ

“Sơn thuỷ hữu tình” – cụm từ này thường được dùng để miêu tả những cảnh quan đẹp mắt, có núi, có nước hài hoà với nhau. Tiểu cảnh, hòn non bộ dùng để trang trí biệt thự phong cách Đông Dương sẽ giúp khu vườn thêm sinh động và đậm chất truyền thống Á Đông hơn.

thiet_ke_canh_quan_cho_biet_thu_indochine

4. Các yếu tố trang trí khác

Một số công trình Indochine style cũng sử dụng các yếu tố trang trí khác như: lu nước, gáo dừa, hay ở miền Trung có các tượng tròn Champa, tượng tròn hoạ tiết… Đây là những yếu tố trang trí đẹp, để cảnh quan sân vườn thêm sinh động hơn.

4_luu_y_thiet_ke_noi_that_phong_cach_indochine_dung_chuan

Một công trình biệt thự Indochine hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh giúp cho không gian thêm đáng sống, con người cũng trở nên hài hoà khi sống trong không gian ấy.

Nếu bạn đang lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với V.SCALE. Là đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói với 15 năm kinh nghiệm. 

——-

V.SCALE là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến thi công nội thất và kiến trúc.

Năm 2020, V.SCALE kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về không gian sống sang trọng. Đẳng cấp nhưng vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH NHẤT:

QUY TRÌNH LÀM VIỆC VỚI V.SCALE!

Xem quy trình

KẾT NỐI VỚI FACEBOOK V.SCALE

Xem Ngay!