thiet_ke_nha_vuon_thuan_viet_vsc
21
Oct

PHỎNG VẤN: ANH H VÀ CĂN NHÀ INDOCHINE CHO BỐ MẸ

Chào các quý khách, Vscale đã rất lâu rồi mới có một cuộc phỏng vấn tâm đắc thế này muốn gửi đến các bạn. Anh H là khách hàng vừa chính thức bắt đầu khởi công xây dựng một căn nhà Indochine cho bố mẹ. Công trình này có gì đặc biệt?

Căn nhà Indochine cho bố mẹ, tấm lòng của những người con

V.scale: Chào anh, anh có thể giới thiệu với khách hàng của Vscale về căn biệt thự đặc biệt này không ạ?

Anh H: Chào quý vị, chào Vscale. Mình là chủ nhân của căn biệt thự. Không đúng, mình chỉ là người đứng ra làm hồ sơ xây thôi (cười). Vì căn biệt thự này là dành cho bố mẹ mình tịnh dưỡng.

V.scale: Dạ vâng, anh có thể nói thêm về quyết định này của mình được không?

Anh H: Mình thì đã có dự định này từ lâu rồi. Khổ cái là bố mẹ không chịu, cứ nói là lớn tuổi rồi, không cần nhà lớn làm gì. Các cụ sợ con cháu tốn tiền ấy! Nhưng mùa dịch này giúp mình cảm giác rõ ràng được: một ngôi nhà đúng nghĩa có giá trị với người lớn như thế nào. Mình và anh chị em bàn nhau, cả nhà quyết định tìm thiết kế. Rồi khi thành phố mở cửa lại bắt đầu thi công là vừa.

thiet_ke_nha_vuon_thuan_viet_vsc

Nhà cho người lớn tuổi và những điều cần lưu ý

V.scale: Dạ vâng, bố mẹ nào cũng lo lắng cho con mà quên bản thân mình. Anh cho biết thêm, mình cùng gia đình đã bàn về việc xây biệt thự như thế nào ạ?

Anh H: Anh em thống nhất biệt thự phải đủ ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trời. Phải thông gió thoáng khí và có mảng xanh, vì chủ yếu cho người lớn cư ngụ mà. Làm sao để bố mẹ không cảm thấy căn nhà quá rộng rãi mà buồn!

Đặc biệt những lúc cần phải ở nhà nhiều, như giãn cách mùa dịch vừa qua, đây sẽ là nơi lý tưởng để cư ngụ. Khi dịch bệnh qua đi, mái ấm cũng sẽ là nơi chốn lý tưởng để nghỉ ngơi và an dưỡng.

thiet_ke_nha_vuon_thuan_viet_vsc

Indochine style và những nét đẹp truyền thống tuyệt vời

Ngoài ra bố mẹ mình cũng là người hoài cổ, không quá thích thiết kế hiện đại. Nên mình chọn các thiết kế mang cảm giác gần gũi, như bộ bàn ghế kiểu xưa, quạt trần, tủ gạc-măng-rê hay các khung cửa gỗ xếp. Tất cả những cái đó gợi nhớ về một Việt Nam “xưa”, thêm chỉ một chút công nghệ để cuộc sống thoải mái hơn… Vậy là đủ.

V.scale: Vâng xin cảm ơn anh rất nhiều vì những chia sẻ này. Chúng ta sẽ quay lại 1 lần nữa khi thi công hoàn thành, để xem ngôi biệt thự hoàn thiện sẽ được anh và gia đình “chấm” bao nhiêu điểm nhé! Chào tạm biệt và hẹn gặp lại anh.

Anh H: Tạm biệt công ty và mọi người.

Tham khảo thêm các công trình thiết kế thi công biệt thự do V.scale thực hiện tại: noithatvsc.vn

Xem thêm: Các yếu tố cần lưu ý để thiết kế nội thất Indochine Style đúng chuẩn

——
Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất kiến trúc vui lòng liên hệ với V.SCALE ngay hôm nay:

CÔNG TY NỘI THẤT V.SCALE
Hotline: 070 707 5007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatvsc.vn/
Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM